Đang thực hiện

Bánh trung thu Hàn Quốc

Thời gian đăng: 08/09/2016 15:38
Tết trung thu (Chuseok) là một trong những ngày lễ lớn quan trọng tại Hàn Quốc. Trong ngày này, không thể thiếu món bánh Songpyeon truyền thống của người dân đất nước này. 
Bánh trung thu Hàn Quốc
Bánh trung thu Hàn Quốc
Giống như Việt Nam, vào Tết trung thu chúng ta có bánh dẻo, bánh nướng thì tại Hàn Quốc bánh Songpyeon được coi là bánh truyền thống không thể thiếu trong ngày này. Với những chiếc bánh mang màu sắc khác nhau, sinh động hẳn sẽ là một món đặc biệt đối với du khách nước ngoài. 
>>> Xem thêm: Phương pháp dịch tiếng hàn quốc hiệu quả
Bánh Songpyeon là loại bánh gạo những có chút khác biệt với các loại bánh gạo Hàn thông thường. Nó được làm từ những nguyên liệu quen thuộc bổ dưỡng cho sức khỏe như đậu đỏ, đậu xanh, lá dừa, hạt dẻ... Những chiếc bánh hình tròn, bụ bẫm, trông rất đáng yêu, màu sắc phong phú từ những nguyên liệu mà bạn chọn làm. 
Kinh nghiệm học tiếng hàn quốc online hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn quốc online hiệu quả
Đến dịp Tết trung thu các gia đình tại Hàn Quốc thường quây quần bên nhau để cùng làm món bánh truyền thống, cúng tổ tiên, cầu mong một cuộc sống tốt hơn. Theo như phong tục, người dân xứ Kim Chi cho rằng người phụ nữ khéo tay làm nên những chiếc bánh Songpyeon thơm ngon, sau này sẽ lấy được chồng tốt nết, được như mong muốn. Còn những người phụ nữ đang mang bầu thì sẽ sinh ra những em bé đáng yêu như mặt trăng vậy. 
Phương pháp dạy nói tiếng hàn quốc hiệu quả
Phương pháp dạy nói tiếng hàn quốc hiệu quả
Người Hàn rất coi trọng lễ nghi, văn hóa chính vì vậy khi làm bánh họ rất chú trọng khâu chuẩn bị và các bước để làm. Người Hàn sẽ dành hết tâm huyết cho món bánh đặc biệt này. Khi bày ra đĩa để cúng tổ tiên thì bánh dược đặt úp, còn khi người trong nhà thưởng thức bánh sẽ đặt ngửa. Nếu có dịp đến Hàn Quốc bạn nhất định đừng bỏ qua những nét văn hóa độc đáo này của người dân nơi đây nhé. 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác