Đang thực hiện

Cử nhân Hàn Quốc học và cơ hội việc làm không hề thấp

Thời gian đăng: 20/06/2018 09:27

Bài viết hôm nay, Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giải đáp băn khoăn về cơ hội việc làm của ngành Hàn Quốc học sau khi ra trường. Các bạn cùng cho chúng tôi biết suy nghĩ của mình sau bài viết này nhé!
 

Cử nhân Hàn Quốc học và cơ hội việc làm không hề thấp
Bạn đang băn khoăn về cơ hội việc làm ngành Hàn Quốc

Ngành Hàn Quốc học là gì?

Đây là ngành học liên quan đến ngôn ngữ nhưng nó lại chuyên sâu về nhiều mảng liên quan đến Hàn Quốc như: Lịch sử, văn hóa, chính trị, kinh tế và nó thiên về mặt nghiên cứu. Cũng chính vì thể nhiều bạn lo ngại các cơ hội việc làm và đi sâu vào kiến thức học thuật sẽ khó để thành thạo tiếng Hàn. Tuy nhiên, khác với lo lắng của nhiều bạn hiện nay ngành Hàn Quốc học lại đang mở ra rất nhiều các hướng mới cho sinh viên sau khi ra trường.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Hàn Quốc học

Định hướng đi du học: Đây là con đường được nhiều bạn trẻ hướng tới nhất.Vì sau 4 năm với kiến thức chuyên về ngôn ngữ, các bạn cũng dễ dàng để có chứng chỉ TOPIK phù hợp. Hàn Quốc là quốc gia rất chú trọng về giáo dục, có nhiều loại học bổng và được đánh giá là dễ học hơn các ngôn ngữ khác

Làm việc tiếng Hàn tại Việt Nam: Đây là ngành có độ chuyên sâu và mở rộng nhiều công việc liên quan đến Hàn Quốc vì thế các công việc đang hot ở Việt Nam hiện nay được xem mang đến rất nhiều cơ hội cho sinh viên

 • Ngành phiên dịch: Phiên dịch viên tiếng Hàn được xem là phổ biến và hot nhất hiện nay. Bạn có thể tham gia ở tất cả các bộ phận phòng ban của công ty, miễn là có thể giao tiếp giữa người Hàn và người Việt. Hiện nay theo thống kê có đến khoảng 5.600 doanh nghiệp Hàn đang hoạt động, tăng cơ hội trở thành phiên dịch cho sinh viên ngành Hàn Quốc học.

 • Giảng dạy tiếng Hàn: Chính vì hiện nay số người học tiếng Hàn rất lớn, điều đó sẽ dẫn đến có nhiều các trung tâm dạy tiếng Hàn, các cơ sở đào tạo điều này đòi hỏi nhu cầu nhân lực về giảng dạy cũng phát triển theo. Đây là cơ hội lớn cho sinh viên ngành Hàn Quốc học, họ không những có ngôn ngữ còn hiểu biết về văn hóa và nhiều mảng về Hàn Quốc, giúp họ định hướng rõ hơn về công việc dạy tiếng Hàn.

 • Biên dịch viên tiếng Hàn: Hiện nay trào lưu văn hóa Hàn Quốc phát triển không ngừng nghỉ thông qua các loại hình như phim ảnh, sách, truyện... Để có thể đem những sản phẩm văn hóa từ Hàn Quốc đến Việt Nam, cần có đội ngũ dịch thuật hùng hậu và trình độ cao. Tuy nhiên hiện nay số lượng các dịch giả còn yếu và thiếu. Điều này đang tạo điều kiện cho sinh viên ngành Hàn Quốc Học theo con đường: dịch sách, báo, phim, show truyền hình…. Đặc biệt nó thích hợp với những bạn trẻ có tính cách hướng nội, yêu thích sự ổn định, không phải di chuyển nhiều, làm trong môi trường mang tính cá nhân, khép kín, có tính chất tỉ mỉ, nghiên cứu chuyên sâu.

 • Hướng dẫn viên du lịch: Với những ai đam mê sự xê dịch, có tính cách hướng ngoại, không muốn gò bó có thể chọn các ngành dịch vụ đang rất  được quan tâm hiện nay đó là hướng dẫn viên hoặc sale tour Hàn Quốc. ới số lượng du khách Hàn Quốc đến Việt Nam đang tăng cao, theo Tổng cục thống kê năm 2017 thì con số  là 2,4 triệu lượt, đây thì cơ hội cho người biết tiếng Hàn ngành Hàn Quốc học là rất lớn.

 • Ngành liên quan đến kỹ thuật điện tử, ẩm thực: Không thể phủ nhận hau tập đoàn SamSung và Lotte hàng năm đã giải quyết hàng nghìn việc làm cho thanh viên Việt Nam biết tiếng Hàn. Đây là cơ hội cho sinh viên ngành Hàn Quốc học, khi họ đã biết tiếng Hàn, họ có thể học thêm nghề và gia nhập đội ngũ các công ty về kỹ thuật với mức lương khá cao.
   

  Cử nhân Hàn Quốc học và cơ hội việc làm không hề thấp
  Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Hàn Quốc học

Hầu hết mức lương của các ngành này nếu ở bộ phận tổ trưởng hoặc quản lý đều từ khoảng 30 đến 40tr/ tháng. Còn các ngành liên quan đến giảng dạy có nhiều năm kinh nghiệm cũng có mức lương từ 10 đến 15tr/tháng.

Học tiếng Hàn xuất khẩu lao động: Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Hàn Quốc học bạn hoàn toàn có thể rẽ hướng sang học nghề và đi xuất khẩu lao động. Nhu cầu nhân lực tại Hàn Quốc đang thiếu hụt trầm trọng, và đây được xem là môi trường đáng sống với cơ sở vật chất, hạ tầng tiện nghi hàng đầu Châu Á. Cơ chế thị trường cũng tạo điều kiện cho nhiều lao động Việt Nam xin visa. Ngoài ra, bạn có thể du học ngắn hạn Hàn Quốc, du học nghề Hàn Quốc,... được đào tạo bài bản và có nhiều cơ hội xin việc sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay ngành Cử nhân Hàn Quốc học đang mở ra rất nhiều cơ hội. Hi vọng với các thông tin trên, Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã đem đến cho bạn các thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác