Đang thực hiện

Du học Hàn Quốc và những điều nên biết

Thời gian đăng: 05/11/2015 10:46

Hàn Quốc là đất nước được ông trời ưu ái với cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp hùng vĩ không những thế nơi đây còn có nền giáo dục phát triển vượt bậc và được xem là cái nôi của nền giáo dục với hàng trăm trường đại học danh tiếng. Chính vì điều này du học Hàn Quốc đang là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ thế giới trong đó có Việt Nam.
Hiện nay, theo thống kê của bộ giáo dục có khoảng 3.000 du học sinh Việt Nam đang theo học và nghiên cứu tại Hàn và tôi cũng là một trong số đó. Tôi hi vọng những chia sẽ của tôi dưới đây sẽ được thêm vào cuốn sổ tay du học của các bạn đang là chuẩn bị đi du học Hàn Quốc.

Du có cần học tiếng hàn hay không?

Du có cần học tiếng hàn hay không?

1. Bạn phải biết tiếng Hàn:

Với việc sang Hàn Quốc học tập, làm việc đòi hỏi bạn phải tìm hiểu thật kỹ về đất nước họ đặc biệt là tiếng nói của họ. Và hầu hết các trường đại học Hàn Quốc sẽ muốn bạn có chứng chỉ TOPIK. Nếu bạn biết cả tiếng Anh và tiếng Hàn thì đó là một lợi thế với bạn đấy. Vì phần đa các trường đại học sẽ do các giáo sư người Hàn giảng dạy bằng tiếng Anh.

2. Chọn trường học:

Bạn nên cân nhắc lựa chọn các trường đại học đúng với sở trường của mình vì phần đa các trường đại học sẽ cạnh tranh nhau để tuyển sinh du học sinh nước ngoài. Tại sao lại thế? Vì đây là một món lời " béo bở", một nguồn tài chính tốt cho họ cải thiện hình ảnh trên quy mô toàn cầu.

3. Vấn đề học phí và nhà ở thì sao?

Với mức học phí trung bình một năm tại các trường đại học Hàn Quốc là khoảng 6,7 triệu won bao gồm cả chi phí sách vở,....
Trong trường học luôn có ký túc xá cho các học viênvới 700.000 won trên một năm. So với các nước khác thì khi đi du học Hàn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều đây.

4. Đăng ký các chương trình tương tác sinh viên:

Các trường đại học Hàn Quốc thường rất quan tâm đến sinh viên Quốc tế, họ sẽ tổ chức các trương trình đăng ký Mentor- Mentee ( thế hệ đi trước dẫn dắc thế hệ đi sau). Khi tham gia các trườn trình này các bạn sẽ được giao lưu kết bạn với những người bạn Hàn Quốc năng động nhiệt tình và có nhiều kinh nghiệm. Họ sẽ hướng dẫn các bạn khi ở xứ người xa lạ và điều tuyệt vời là vốn tiếng hàn của bạn sẽ được nâng có rõ rêt.

5. Lên một thời khóa biểu rõ ràng, cụ thể:

Ngoài việc đi học đầy đủ bạn nên lập một thời gian biểu về học tập, giải trí. Một điều bạn cần lưu ý là Người Hàn Quốc rất ghét việc trễ giờ nên nếu có hẹn với họ hãy đến sớm ít nhất là 5phút để tạo được thiện cảm ngay từ đầu nhé.

Cùng vui học tiếng hàn với người bản xứ tại SOFL

Cùng vui học tiếng hàn với người bản xứ tại SOFL

 6. Những điều nên và không nên khi du học Hàn Quốc:

* Nên:
- Tạo một không khí học tập làm việc thoải mái vui tươi bằng các luôn nở nụ cười và nên chủ động bắt chuyện, kết bạn làm quen với những người bạn mới.
- Học cách giao tiếp, chải lòng, chia sẽ với bạn bè xung quanh.
- Và thường xuyên gọi điện thoại cho người thân kể về cuộc sống du học..
Những điều trên giúp bạn sống lạc quan, yêu đời hơn và đúng theo phong cách sinh viên Hàn Quốc.
* Không nên:
- Tuyệt đối nói không với cuộc sống buông thả khi ở một mình mà hãy chăm sóc bản thân và luyện tập thể dục thể thao, sống cuộc sống lành mạnh.
Điều quan trọng nhất là khi gặp khó khăn thay vì im lặng chịu đựng một mình hãy mở lòng và yêu cầu giúp đỡ từ những người bạn.
Trường học là một xã hội thu nhỏ, việc học tập sinh sống trên môi trường mới chắc chắn sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng đừng nản lòng nhé hãy tin và câu nói của ông cha ta: " Có công mài sắt có ngày nên kim " hãy cố gắng theo đuổi ước mơ nguyện vọng của mình nhé. 
Trên đây là những kinh nghiệm về du học Hàn Quốc và những điều cần biết, hy vọng có thể phần nào giải đáp được thắc mắc hay điều cần biết của các bạn. Chúc các bạn học tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác