Đang thực hiện

Giới thiệu về Hàn Quốc

Thời gian đăng: 06/11/2015 14:39
Bạn yêu thích Hàn Quốc và muốn tìm hiểu về đất nước, con người xứ sở này, hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL theo dõi bài giới thiệu về Hàn Quốc để có cái nhìn tổng quan hơn về đất nước này nhé.
Quang cảnh mùa thu rất đẹp tại Hàn Quốc
Quang cảnh mùa thu rất đẹp tại Hàn Quốc

1. Cùng tìm hiểu khái quát về Hàn Quốc:

Hàn Quốc nằm ở phía nam bán đảo triều tiên vì thế được gắn với cái tên là Nam Triều Tiên. Là quốc gia thuộc châu Á nên có rất nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam. Cùng nằm trong dãi khí hậu ôn đới và địa hình chỉ yếu là đồi núi.
Diện tích lãnh thổ Hàn Quốc trải rộng 100.032 km vuông.
- Quốc kỳ: Taegeukgi ( mang ý nghĩ, biểu tượng của sự hòa bình thế giới) .
- Quốc hoa: Mugunghwa ( một loài hoa bất tử)
- Thủ đô : Seoul.

2. Dân số: 

Hàn Quốc là nước đông dân đứng thứ 3 thế giới với số dân : 48.422.644 người.

3. Khí hậu:

Cũng Giống Việt Nam, Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt và nhiệt độ cũng phân theo mùa. Mùa xuân và mùa thu khá ngắn, mùa xuân thời tiết mát mẻ và thường có cát bụi được gió cuốn từ các sa mạc phía bắc Trung Quốc. Mùa được con người xứ sở này yêu thích nhất là mùa thu, với khí hậu se lạnh và bầu trời trong xanh, phong cảnh khắp đất nước trở nên hữu tình, lãng mạn. Mùa hè thời tiết nóng nhưng độ ẩm cao, mùa này là mùa khó chịu nhất trong năm.Mùa đông khí hậu thường khô lạnh và xuất hiện tuyết rơi. Nói chung, khí hậu ở đây cũng phân bố theo các vùng khác nhau trong cả nước.
Con đường tình yêu tại hàn quốc
Con đường tình yêu tại hàn quốc

4. Nền kinh tế:

Hàn Quốc là nước có nền kinh tế đứng thứ 15 của thế giới và thứ 4 so với các nước châu Á. Với các ngày kinh tế nổi tiếng như: 
- Sản xuất ô tô: Với lượng ô tô sản xuất mỗi năm của Hàn Quốc khoảng 4.000.000 chiếc đang đứng ở vị trí thứ 5 thế giới và cung ứng ra thị trường nước ngoài khoảng 60- 70 % tổng số lượng.
- Ngành đóng tàu cũng đang xếp ở vị trí thứ 2 thế giới, và chất bán dẫn đứng ở vị trí thứ 3,.. cùng với nhiều lĩnh vực khác nhau cũng xếp ở vị trí cao.

5. Phong tục tập quán: 

Trải qua quá trình hàng trăm năm giữ gìn và phát triển, Hàn Quốc vẫn là nước mang đậm truyền thống nho giáo. Do đó vẫn tồn tại tư tưởng trọng nam khinh nữ.
- Trang phục truyền thống là Hàn phục: Ra đời cách đây hơn 2000 năm trước , với phong cách nhẹ nhàng thoải mái. Thường thì người Hàn mặc nó vào những dịp quan trọng như tết cổ truyền, ngày cưới, tết trung thu hoặc các ngày lễ lớn.
- Người Hàn Quốc rất thân thiện và họ xứng đáng là những người bạn của thế giới. Họ biểu lộ thái độ tình cảm cũng rất tế nhị và đôi mắt cũng là nơi thể hiện những tâm tư tình cảm là cửa sổ tâm hồn của họ.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác