Đang thực hiện

Học giao tiếp tiếng Hàn với văn hóa chào hỏi

Thời gian đăng: 19/01/2018 20:21
Khi học tiếng Hàn giao tiếp, ngoài việc luyện các kỹ năng nghe, nói, bạn cần phải tìm hiểu thêm về văn hóa chào hỏi của người Hàn. 

1. Học giao tiếp tiếng Hàn cần chú ý đến văn hóa cúi chào


Văn hóa cúi chào là thước đo đánh giá sự lễ phép của bạn
Người Hàn Quốc rất coi trọng việc cúi đầu chào hỏi và coi đó như một thước đo đánh giá sự lịch sự hay lễ phép. Một số bạn sang Hàn Quốc học tập hay làm việc một thời gian đã cảm thấy bối rối khi nhìn thấy người Hàn chào hỏi và không biết phải cúi đầu chào hỏi như thế nào cho đúng cách. Từ lâu nay, người Hàn coi việc cúi đầu là thể hiện sự kính trọng của mình đối với người khác, thường là người lớn hoặc người có địa vị cao hơn. Nếu không cúi đầu chào hỏi, bạn sẽ ngay lập tức bị người khác đánh giá là thiếu lễ độ. Một số “sao” Hàn vì quên không chào hỏi các tiền bối mà bị lên án, tẩy chay. Vì thế, hãy cẩn trọng trong vấn đề này khi giao tiếp tiếng Hàn với người Hàn. Người Hàn Quốc thường cúi đầu chào kết hợp nói những câu nói quen thuộc như “Annyeonghaseyo” (안녕하세요) hay “annyeonghashimnika” (안녕하십니까) với ý nghĩa “Xin chào, bạn có khỏe không?”.

2. Tư thế chào hỏi của người Hàn Quốc

Khi cúi chào, bạn cần phải chú ý đến tư thế. Khi bạn cúi đầu thì quan trọng nhất là cúi thấp người từ phần eo – thắt lưng trở lên và bạn phải đứng thẳng với phần đầu gối khép lại với nhau. Bạn nên rèn luyện thói quen luôn cúi đầu chào hỏi người khác, đặc biệt với các bậc trưởng bối. Nếu bạn ở vị trí bề trên, người khác chào bạn thì bạn hãy lịch sự gật đầu và mỉm cười chào lại để tạo thiện cảm với họ. Trong công việc, sau khi chào hỏi, họ đưa danh thiếp của mình cho bạn thì hãy nhận bằng hai tay và nhớ đưa lại danh thiếp của bạn cho họ.

3. Quy tắc bắt tay của người Hàn Quốc

Hành động bắt tay rất phổ biến trong cuộc sống, đặc biệt nếu bạn học tiếng Hàn giao tiếp để làm việc thì cần nắm rõ quy tắc bắt tay. Chúng ta có thể thực hiện cùng lúc hai hành động bắt tay và cúi chào. Bạn có thể nắm giữ tay hoặc chỉ cần bắt tay nhẹ một người khác tùy vào từng trường hợp và tình huống giao tiếp. Cũng như một số nước khác, ở Hàn Quốc, phụ nữ không bao giờ chủ động bắt tay trước. Nếu bạn là con gái, hãy lưu ý điều này để không gây ra tình huống khó xử nhé.  
 

4. Một số câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản 

 안녕히 가세요. (An nyeong hi ka se yo.): Tạm biệt (Người ở lại chào người đi)
안녕히가십시오. (An nyeong hi ka sip si o): Tạm biệt (Người ở lại chào người đi)
안녕히 계세요. (An nyeong hi kye se yo): Tạm biệt (Người đi chào người ở lại)
안녕히계십시오. (An nyeong hi kye sip si yo.): Tạm biệt (Người đi chào người ở lại)
안녕히주무십시오. (An nyeongehi juemuesip si o): Chúc ngủ ngon (Nói với người lớn hơn mình)
잘 자요. (Jal ja yo): Chúc ngủ ngon (Thông thường)
처음 뵙겠습니다. (Ch’eo eum poep ket seum ni da): Rất hân hạnh được gặp (lần đầu)
만나서반갑습니다. (Man na seo ban gap seum ni da): Rất vui khi được gặp gỡ
만나서 반가워요. (Man na seo ban ga wo yo): Rất vui khi được gặp gỡ

Để học tiếng Hàn giao tiếp thành công, bạn hãy chú ý tới quy tắc chào hỏi, bắt tay nêu trên nhé.Trung tâm tiếng Hàn SOFL hắc chắn bạn sẽ tạo được cảm tình tốt đẹp với người Hàn khi giao tiếp với họ.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác