Đang thực hiện

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?

Thời gian đăng: 12/07/2017 12:01

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không? Học tiếng Hàn sau này làm gì? Đó là những câu hỏi và nhiều người thắc mắc, khi mà xu hướng ngoại ngữ đang ngày càng tăng cao.

Học tiếng Hàn xin việc có dễ không?
Học tiếng Hàn xin việc có dễ không?

Với xu thế toàn cầu hóa hiện nay thì việc thay đổi chỉ diễn ra trong ngày một ngày hai, vì vậy việc học cái gì, chuẩn bị những kĩ năng gì cho tương lai là cả một thời gian dài và quyết định vào phán đoán của bản thân.  Vậy sự cần thiết của tiếng Hàn đối với người Việt tại thời điểm này là như thế nào?

1. Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?

Sai lầm của rất nhiều bạn trẻ là quyết định lựa chọn môn ngoại ngữ cho mình theo trào lưu, theo xu hướng mà không hề có mục tiêu học ngay từ đầu. Trong nhiều năm trở lại đây, ngôn ngữ Hàn là tiêu chí tuyển dụng nhân viên khá nhiều trong các công ty Hàn Quốc ở Việt Nam hoặc những công ty có mối giao thương đa quốc gia. Trong điều kiện kinh tế phát triển cũng như mối quan hệ hòa hảo giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, việc đi du học, xin việc làm, tiếng hàn xuất khẩu lao động khá dễ dàng.

Nhu cầu nhân lực tiếng Hàn ở Việt Nam
Nhu cầu nhân lực tiếng Hàn ở Việt Nam

2. Nguồn cung về nhân lực biết tiếng Hàn hiện nay

Trước khi quyết định bán một món hàng nào đó thì bạn nên phân tích tình hình thị trường xung quanh mình, cụ thể là trình độ và kĩ năng trong trường hợp này. Tiếng Anh là môn ngoại ngữ toàn cầu, có nguồn cầu rất lớn nhưng nguồn cung cũng vô cùng dồi dào. Trong khi đó tiếng Hàn có nguồn cầu rất lớn tuy nhiên nguồn cung lại vô cùng khan hiếm. Nhiều người đầu tư học tiếng Hàn cấp tốc để trở thành một biên phiên dịch viên chuyên nghiệp, tuy nhiên số lượng thành công lại khá ít.

4. Học tiếng Hàn rất dễ

So với các ngôn ngữ tượng hình khác, tiếng Hàn được đánh giá dễ học hơn rất nhiều, ngoài ra sự tương đồng trong âm Hán cũng giúp người Việt học nhanh hơn. Chỉ cần sau một năm rèn luyện, bạn đã có khả năng sử dụng tiếng Hàn tương đương vơi 3, 4 năm học tiếng Nhật, Trung hoặc tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta chủ quan, lơ là việc học. Tổng chi phí dành cho những khóa học tiếng Hàn trọn gói thấp hơn rất nhiều so với các ngôn ngữ khác. những kiến thức về ngữ pháp, từ vựng không mất quá nhiều công sức và thời gian để ghi nhớ.

5. Đặc tính văn hóa Hàn Quốc:

Người Hàn Quốc thường ít khi sử dụng tiếng Anh và cũng không kiên trì để học tiếng Việt, không chịu thích nghi với nền văn hóa quốc tế. Vì vậy nếu bạn muốn chơi thân hay làm ăn với người Hàn Quốc thì cần phải biết ngôn ngữ này. Cơ hội xin việc của bạn sẽ rất rộng mở nếu bạn nắm trong tay những tấm bằng ngoại ngữ, và mức lương cũng hấp dẫn hơn rất nhiều.

Trên đây là 4 lý do giải đáp cho câu hỏi “Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?” ở đầu đề bài. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác