Đang thực hiện

Khởi động với 4 dạng bài tập tiếng Hàn nhập môn thú vị

Thời gian đăng: 15/03/2019 16:40

Bài tập tiếng Hàn nhập môn là phần nội dung kiến thức căn bản, tạo dựng bước đệm đầu tiên cho người học. Có 4 kiểu bài rất phù hợp để các bạn vừa luyện từ mới, vừa luyện cấu trúc ngữ pháp câu hiệu quả, mời các bạn cùng SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Bài tập tiếng Hàn nhập môn - Điền từ còn thiếu vào chỗ trống

Đây là bài tập căn bản nhất dành cho một người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Chủ yếu các bạn sẽ có một đoạn văn hoặc một bài hát, sau đó nghe và điền các từ mình nghe được vào chỗ trống còn thiếu. Dạng bài này rất phù hợp trong việc luyện phát âm tiếng Hàn, khả năng nắm các ngữ điệu của âm tiết và hoàn chỉnh các đoạn văn một cách chuẩn xác.

Yêu cầu cần có để làm bài tập này là:

  • Nghe được các từ vựng tiếng Hàn hoặc có khả năng hiểu các đoạn văn cơ bản để dùng từ.

  • Điền đúng các thì hiện tại, quá khứ, tương lai của động từ hoặc đúng vị trí của từ loại trong câu

 

bai-tap-nhap-mon
 

Bài tập tiếng Hàn chọn câu đúng sai

Dạng bài tập đúng sai thường hay rơi vào hai kiểu nhất là bài đọc hiểu và bài nghe tình huống. Người học trong quá trình sử dụng Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt sẽ được làm khá nhiều dạng này.

Vậy tác dụng giúp người học thông qua kiểu bài tập tiếng Hàn này là gì? Người học sẽ phải hiểu được nội dung hoặc một câu thoại tiếng Hàn cơ bản nào đó, sau đó nhận định dựa trên các từ vựng xuất hiện, diễn biến tình huống để xem hành động đó có thực sự xảy ra hay không. Với bài đọc hiểu, các bạn cần xem các câu trả lời bên dưới có đúng với nội dung của bài trên hay không. Còn với bài nghe, các bạn nên nắm bắt từ khóa nhưng cũng phải hiểu được hành động xảy ra chính xác ở đây là gì?

bai

 

Bài tập tiếng Hàn tự điền một vế câu còn thiếu

Dạng bài tập giúp các bạn củng cố cả từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản một cách cực kỳ hiệu quả. Bạn sẽ thấy bài tập điền một nửa vế câu này thường hay rơi vào các kiểu liên từ như: vì ...nên; sau khi làm …..thì làm …., để làm ...thì phải…..các bạn sẽ phải có sẵn từ vựng và ngữ pháp để tự mình viết được một vế câu hoàn chỉnh.

Bài tập này chính là cách để các bạn vận dụng được các từ vựng tiếng Hàn đã học kèm theo đó là ghi nhớ các điểm ngữ pháp quan trọng không cần nhớ ngữ pháp một cách máy móc.

bai

Bài tập tiếng Hàn sắp xếp trật tự câu đúng

Được xếp vào một trong số các dạng bài tập tiếng Hàn nhập môn căn bản nhất với người học, bài sắp xếp trật tự câu đòi hỏi ở người học khả năng nhận diện từ loại và “lắp ráp” chúng đúng với những cấu trúc đã được học.

Nhưng đây cũng là phần bài tập hay bị đánh lừa trong đề thi tiếng Hàn, có đôi khi các bạn sẽ bị rơi vào trạng thái không biết phải sắp xếp từ nào trước từ nào sau cho phù hợp. Dẫn đến việc dù các bạn hiểu nghĩa nhưng không biết phải làm thế nào, sắp xếp ra sao và vẫn bị lỗi sai không đáng có.

tieng-han-co-ban

Các bạn hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL khởi động và thực hành với 4 dạng bài tập tiếng Hàn nhập môn vô cùng quen thuộc trên đây. Chắc chắn nó sẽ là tiền đề tích lũy giúp các bạn học tập ngày một tiến bộ.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác