Đang thực hiện

Kinh nghiệm chọn tài liệu học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 11/03/2019 13:31

Tìm kiếm, lựa chọn tài liệu học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu luôn là câu chuyện “rắc rối”. Để giúp các bạn sở hữu những bộ giáo trình phù hợp và hiệu quả, SOFL sẽ tổng hợp những tiêu chí chuẩn ngay sau đây.

hoc-tieng-han-cho-nguoi-moi-bat-dau

Tài liệu học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu - cấu trúc ngữ pháp chuẩn

 

Việc lựa chọn tài liệu học tập trước tiên phải đúng với cấp độ, nó cũng giống như các cấp học tiếng Hàn sơ cấp, tiếng Hàn trung cấp hoặc cao cấp. Ở mỗi chương trình, mỗi cấp bậc lại có hệ thống kiến thức và dạng bài tập tiếng Hàn khác nhau, vì vậy tránh tình trạng các bạn mới học tiếng Hàn nhưng học vượt rào quá nhiều những nội dung chưa cần thiết, trong khi chưa nắm vững căn bản. Các bạn nên chọn những bộ sách có nhà xuất bản uy tín như: Đại học Quốc Gia, Đại học Seoul hoặc Yonsei. Những phần có trong sách phải đầy đủ: hướng dẫn cách phát âm bảng chữ cái, các từ vựng tiếng Hàn theo đúng chủ đề sơ cấp, dễ hiểu dễ đọc, có phần phiên âm và bài tập thực hành tiêu chuẩn.

Phù hợp với mục đích học tiếng Hàn

Khi lựa chọn một tài liệu để hỗ trợ việc học tiếng Hàn, các bạn cũng nên tự hỏi mình đang muốn học cái gì. Mình đang muốn học để thi lấy chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK hay chỉ đơn thuần là muốn giao tiếp được. Nếu bạn đang muốn luyện thi năng lực Hàn ngữ, bạn cần có những bộ tài liệu tổng hợp kiến thức về có giải thích ngữ pháp thật đầy đủ và chi tiết, kết hợp với nó là những bài test tương tự như các dạng bài có trong đề thi.  

Còn nếu bạn học tiếng Hàn với mục đích giao tiếp cơ bản để phát triển công việc của mình, vậy thì bạn nên chọn những tài liệu học tiếng Hàn có chứa các đoạn hội thoại, tình huống thông dụng trong môi trường làm việc, văn phòng hoặc theo đúng chuyên ngành của bạn. Với những người mới bắt đầu quá trình trau dồi kỹ năng giao tiếp, đầu tiên các bạn nên chọn những cuốn sách như: tiếng Hàn giao tiếp cơ bản hoặc tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày. Sau đó nâng cao lên những cuốn như: Tiếng Hàn giao tiếp theo chuyên ngành, tiếng Hàn giao dịch đàm phán...

Nhưng dù bạn chọn những bộ giáo trình nào, trước tiên vẫn phải chú tâm vào việc ôn tập ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn đều đặn
 

Bạn có khả năng hiểu ngôn từ và giải thích trong tài liệu

 
 

Hiện nay có rất nhiều cuốn dạy tiếng Hàn hay, chất lượng tuy nhiên không phải tất cả những cuốn sách đó có thể đem đến cho bạn hiệu quả và kết quả tốt. Đơn giản cách mà nó truyền tải đến bạn có thực sự khiến bạn hứng thú. Ví dụ, bạn chọn bộ giáo trình tiếng Hàn của Đại học Seoul chẳng hạn, các nội dung được xây dựng vô cùng thông minh thế nhưng toàn bộ lại được viết bằng tiếng Anh. Nếu bạn là người không giỏi tiếng Anh thì chắc sẽ ngán ngẩm khi nhìn vào, chứ đừng nói đến việc sẽ hiểu được cặn kẽ các ngữ pháp được giải thích trong đó.

 

Như vậy, đâu phải cứ là giáo trình hay tài liệu hay thì tức là bạn sẽ học giỏi tiếng Hàn đâu. Vì thế, tiêu chí đầu tiên phải là phù hợp với bạn, và bạn có khả năng thích ứng trong quá trình học với nó.

Từ vựng và ngữ pháp được giải thích rõ ràng

Nếu các sách mà chỉ tổng hợp từ vựng tiếng Hàn, nhưng không có các phần giải thích nghĩa hay cách dùng thì cuốn sách đó cũng chưa hẳn là hay. Chính vì thế hãy chọn bộ tài liệu có sự giải thích cặn kẽ, có phần đáp án hoặc các ghi chú phiên âm. Như vậy, các bạn có thể vừa tự học vừa luyện tập và có thể nhận ra được mình sai câu nào và tại sao mình lại sai.

Hiện nay có rất nhiều các sách dạy tiếng Hàn Quốc tốt được nhiều học viên chia sẻ và tin tưởng, nhưng bạn cũng nên lưu ý không phải cuốn nào cũng phù hợp với phương pháp học và mục đích học tiếng Hàn của mình. Bạn cần xác định nó xem mình cần và thiếu điều gì để có được sự lựa chọn giáo trình phù hợp nhất.

 

Trên đây là kinh nghiệm chọn tài liệu học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Nếu các bạn còn băn khoăn, thắc mắc hãy để lại câu hỏi, đội ngũ tư vấn của Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ hỗ trợ cho bạn.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác