Đang thực hiện

Bí quyết chọn tài liệu học tiếng Hàn chuẩn nhất cho bạn

Thời gian đăng: 15/02/2017 10:30

Bạn đang tìm hiểu tiếng Hàn và muốn tìm cho mình những cuốn tài liêu học tiếng Hàn chất lượng nhất. Tuy nhiên bạn khá bối rối và phân vân khi có quá nhiều nguồn tài liệu học hiện nay.
 

Dù bạn có thay đổi hình thức học bằng xem phim, nghe nhạc hay đọc tạp chí, chơi trò chơi đi chăng nữa thì phương pháp học truyền thống bằng giáo trình đã trở thành “bất hủ” mà bất kì người học nào cũng cần phải có cho mình một cuốn sách học bản thân tâm đắc nhất.

 

Bí quyết chọn tại liệu tiếng hàn hiệu quả
Bí quyết chọn tại liệu tiếng hàn hiệu quả

 


 

Tài liệu học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu
 

 

Dù bạn học tại trung tâm hay tự học tiếng Hàn tại nhà thì cuốn giáo trình nổi tiếng nhất mà bạn nên có khi mới bắt đầu theo học là “Bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt” do ngân hàng Kookmin Hàn Quốc tài trợ. Bộ giáo trình bao gồm 6 cuốn tương đương với 6 cấp độ học từ sơ cấp đến cao cấp trong tiếng Hàn. Hiện nay các trung tâm tiếng Hàn cũng thường sử dụng bộ giáo trình học tiếng Hàn trên và những cuốn do thầy cô tự soạn.

Các bạn có thể tham khảo những người quen theo học tại các trung tâm vì những giáo trình được giảng dạy luôn chất lượng hơn khi bạn tự mình chọn. Ngoài ra trên thị trường cũng có rất nhiều sách do người Việt và người bản xứ biên soạn chi tiết và tỉ mỉ hướng dẫn người học từ A đến Z. Nếu bạn có khả năng đọc hiểu tiếng Anh thì có thể tìm hiểu 2 cuốn Easy Korean for foreigners song ngữ Anh - Hàn, hay Giáo trình Seoul cuốn 1,2,3, sách luyện bài tập Practical Korean Expressions for Foreigners,... Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chuẩn bị một cuốn từ điển để tra cứu
từ vựng tiếng Hàn trong quá trình học và làm bài tập.


 

Kinh nghiệm chọn tài liệu tiếng hàn hiệu quả
Kinh nghiệm chọn tài liệu tiếng hàn hiệu quả>>> Xem thêm: Chương trình học tiếng hàn trực tuyến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam
 

Tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp

 

Để có thể nói chuyện trôi chảy với người bản ngữ, chúng ta cần phải luyện tập nói và nghe thật nhiều bằng tiếng Hàn. Thông thường khi học tại các trung tâm tiếng Hàn, bạn có cơ hội để luyện nói trước thầy cô nên được sửa lỗi sai ngay khi thực hành. Tuy nhiên thời gian để luyện nói khá ít vì có rất nhiều học viên theo học, vì vậy bạn cần phải luyện học thêm tại nhà mỗi ngày để việc học thực sự tiến bộ. Bạn hãy tham khảo phần phụ lục để xem trước nội dung bài học trong cuốn sách có thực sự hợp lí và phù hợp với mục đích học giao tiếp của mình không. Có một vài cuốn sách viết khá dễ hiểu và chất lượng của người Việt biên soạn như “Các nguyên tắc phát âm & luyện phát âm tiếng Hàn”, “Tự học tiếng Hàn giao tiếp”, “Cẩm nang giao tiếp tiếng Hàn”, ...của thầy Lê Huy Khoa, hay cuốn song ngữ Anh Hàn “Living Language Korean” dành cho người học trình độ mới bắt đầu đến nâng cao.
 

Tài liệu học tiếng Hàn chuyên ngành

 

Các tài liệu học tiếng Hàn chuyên ngành thường khó kiếm hơn tuy nhiên lại chất lượng hơn do được viết chi tiết về các thuật ngữ chuyên môn và ngữ cảnh sử dụng. Người học sẽ dễ dàng tập trung vào việc học chuyên ngành hơn là dàn trải kiến thức phổ quát. Tuy theo tính chất công việc mà hãy chọn cho mình những cuốn sách được chia loại theo các chủ đề khác nhau như du lịch, kinh tế, ngân hàng, ẩm thực, thời trang, môi trường, ... Hoặc bạn cũng có thể tham khảo phần từ vựng chuyên ngành trên các trang web học tiếng Hàn online miễn phí trên Internet.

Tùy theo mục đích học mà bạn hãy phân loại các tài liệu học tiếng Hàn thành nhiều mục khác nhau để lựa chọn dễ dàng và phù hợp với nhu cầu của bản thân mình. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác