Đang thực hiện

Tiết lộ 4 mẹo nhỏ giúp bạn chinh phục ngữ pháp tiếng Hàn nhanh và chuẩn nhất

Thời gian đăng: 13/07/2017 10:05

Ngữ pháp tiếng Hàn luôn là phần kiến thức mà bạn bắt buộc cần phải nắm chắc để có thể thành thạo được ngôn ngữ này. Vì nếu bạn không nắm rõ được các quy tắc và cấu trúc sử dụng câu thì mọi người sẽ không thể hiểu được những gì bạn đang muốn diễn đạt. Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu về những phương pháp học ngữ pháp hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Vấn đề ngữ pháp tiếng Hàn
Vấn đề ngữ pháp tiếng Hàn

Đưa ra những vấn đề ngữ pháp tiếng Hàn

Đối với phương pháp học này, sẽ hiệu quả hơn nếu bạn áp dụng chúng trên các lớp học tiếng Hàn. Mỗi khi giáo viên đưa ra bất kì một vấn đề ngữ pháp nào đó, bạn hãy chủ động suy nghĩ và đặt câu hỏi về vấn đề ngữ pháp đó, để giáo viên giải thích ý nghĩa cũng như cách sử dụng sao cho chuẩn nhất. Sau đó tự đặt một vài ví dụ với nhiều ngữ cảnh cụ thể để phân tích vấn đề ngữ pháp này. Bạn cũng có thể tự tìm hiểu trước ở nhà, sau đó tự đặt ra vấn đề, tìm lời giải đáp và đặt câu. Với cách học này, bạn sẽ chiếm được lợi thế chủ động hơn trên lớp học và tiết kiệm thời gian để đưa ra những câu hỏi chuyên sâu hơn.

Tìm hiểu những cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn

Sau khi đặt vấn đề và bắt đầu tìm hiểu những cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng, bạn cần bắt tay và việc phân tích từng phần trong cấu trúc đó và đưa ra những ví dụ cụ thể để giải thích ý nghĩa, cách sử dụng của chúng. Hãy bắt đầu từ những mẫu ví dụ đơn giản nhất, sau đó bắt đầu mở rộng và nâng lên ở mức độ cao hơn. Luyện đặt câu cho thành thạo và thử chuyển những mẫu câu tương tự bằng tiếng Việt sang tiếng Hàn.

Giáo trình chuyên về ngữ pháp tiếng Hàn
Giáo trình chuyên về ngữ pháp tiếng Hàn 

Sử dụng giáo trình chuyên về ngữ pháp tiếng Hàn

Để có được nguồn học chuẩn và chất lượng ngay từ đầu, bạn nên tìm mua những cuốn tài liệu học tiếng Hàn riêng biệt về ngữ pháp. Nếu mới bắt đầu học và chưa biết được đâu là cuốn sách chất lượng, bạn nên tham khảo ý kiến từ thầy cô, bạn bè đã từng học trước đó hoặc đánh giá từ các trang cộng đồng, diễn đàn học tiếng Hàn online. Ngoài ra, hãy xác định chính xác trình độ, năng lực của mình để chọn lựa được những quyển sách phù hợp nhất.

Làm bài tập ngay sau khi học xong ngữ pháp

Sau khi đặt các mẫu câu ví dụ, bạn thường bỏ qua bước làm bài tập vì cho rằng chúng ta đã có thể ghi nhớ được những cấu trúc này. Tuy nhiên, phần trí nhớ mà bạn đang lưu trữ kiến thức chỉ có trong ngắn hạn, tạm thời, và bạn sẽ quên đi nhanh chóng nếu chỉ đặt đơn giản vài ba câu ví dụ. Việc làm bài tập ngữ pháp ngay sau khi học xong sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Ngoài ra, những lỗi sai, nhầm lẫn trong bài tập giúp bạn tránh được chúng mỗi khi sử dụng sau này.

Trên đây là một số những kinh nghiệm mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ đến các bạn muốn học ngữ pháp tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chúc các bạn học tập tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác