Đang thực hiện

Cách thức làm bài thi TOPIK I hiệu quả

Thời gian đăng: 09/07/2018 10:18

Ngày 15/7/ 2018 kỳ thi TOPIK lần thứ 59 sẽ chính thức diễn ra. Với các bạn mới bắt đầu thi TOPIK I, sẽ rất quan tâm đến việc làm sao để ôn thi hiệu quả, Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của SOFL nhé!
 

luyen thi topik
Kì thi topik lần thứ 59 sẽ diên ra vào ngày 15/7/2018

Tìm hiểu về kỳ thi TOPIK I

Đây là kỳ thi ở cấp độ sơ cấp và đánh giá là mức độ dễ nhất trong lộ trình ôn thi tiếng Hàn. Kỳ thi TOPIK I chủ yếu giúp người học biết được khả năng của mình với các sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc ở mức cơ bản và các mẫu câu trong cuộc sống hàng ngày. Vậy trước tiên mời các bạn tìm hiểu về quy chuẩn điểm số cũng như cấu trúc đề thi để có hướng ôn tập trọng tâm hơn bạn nhé:

Kỳ thi TOPIK I gồm hai cấp độ level 1 và level 2. Chủ yếu liên quan đến các cấu trúc ngữ pháp sơ cấp: Các cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn, hoàn thành được mẫu câu cơ bản, gọi thức ăn, mua đồ bằng tiếng Hàn, nói về các chủ đề từ vựng tiếng Hàn liên quan đến thời tiết, gia đình, đạt được khoảng số từ vựng từ 1200 đến 1500 với các bạn thực sự chăm chỉ, phân biệt các tình huống kinh ngữ và không kính ngữ.

Quy chuẩn điểm của kỳ thi TOPIK 1:

Đề thi TOPIK ở cả hai cấp độ đều có số lượng câu hỏi như nhau là 40 câu đọc và 30 câu nghe. Thời gian làm bài trong vòng 100 phút. Mỗi phần có số điểm tối đa là 100. Tổng điểm của cả đề thi là 100

Điểm đạt của TOPIK I level 1 là: >80 điểm

Điểm đạt của TOPIK I level 2 là: >140 điểm.
 

diem thi topik
Quy chuẩn điểm thi Topik 1 và Topik 2

Cách thức làm bài thi TOPIK I hiệu quả

Đây là kỳ thi ở trình độ tiếng Hàn sơ cấp và cũng là kỳ thi chưa đòi hỏi, thách thức hoặc bẫy quá nhiều đối với thí sinh. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn lơ là hoặc chủ quan trong việc làm bài, nhất là ở TOPIK I level 2. Hãy áp dụng ngay những bước ôn tập và mẹo cơ bản ngay sau đây để có được một kết quả tốt hơn bạn nhé:

  • Thực sự coi trọng kỳ thi mình tham dự dù đó là trình độ tiếng Hàn dễ nhất. Có rất nhiều bạn nghĩ chứng chỉ tiếng Hàn level 1 thì cũng chưa thể đi xin việc được nên chỉ để thi cho biết và không mấy quan tâm đến việc mình đang mắc những lỗi cơ bản nào. Mang một tâm trạng thoải mái đi thi là đúng, nhưng hãy chú ý từ những lỗi sai trong cách viết hoặc dùng từ mình còn thiếu sót để sau này có nền tảng học lên cao.

  • Chú ý học từ mới đều đặn và chăm chỉ. Ở đề thi TOPIK tiếng Hàn sơ cấp bạn sẽ phải làm bài đọc hiểu dưới dạng hoàn thành đoạn văn và tìm câu trả lời. Và từ vựng là chìa khóa để bạn dành được điểm cao hơn ở phần này. Ngay từ khi bắt đầu học nhất định mỗi ngày phải tự học từ mới ở nhà. Dù đó là tập đọc, là nghe, là làm bài tập hay là viết tiếng Hàn ra thì bạn cũng phải dành ít nhất từ 30 đến 45 phút cho việc học từ mới tiếng Hàn.

  • Luyện nghe. Bạn cần phải biết bám sát theo các chủ đề trong Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt như: Cách nói chuyện liên quan về ngân hàng, bưu điện, mua sắm, giới thiệu bản thân, cách chia động từ, các thì của động từ,... để bạn tập trung nghe nhiều hơn về các từ vựng liên quan đến chúng. Ngoài ra phải đặc biệt chú ý đến cách phát âm tiếng Hàn nhất là bảng chữ cái, vì tốc độ người bản ngữ trong file nghe sẽ có nhiều đoạn đọc nhanh, đọc lướt. Chỉ có thể vận dụng việc luyện nghe các hội thoại, tình huống trong giáo trình và điểm lại các câu bạn không nghe được  và vì sao lại không nghe được để hiểu hơn về cách nói chuyện của họ.

Chỉ còn thời gian ngắn nữa là sẽ bước vào kỳ thi TOPIK tiếng Hàn. Hi vọng những điều trên, các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn sẽ có thêm cách ôn thi hữu ích cho mình. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn may mắn và thành công!
 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác