Đang thực hiện

Làm sao để thi đậu chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK I?

Thời gian đăng: 09/07/2018 10:18

Đứng trước kỳ thi tiếng Hàn TOPIK I, các bạn cần phải chuẩn bị những gì cho mình? Hãy để SOFL bật mí cho bạn những cách dành điểm cao kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK I qua bài viết dưới đây. 
 

tieng han topik 1
Tiếng Hàn TOPIK I

Kỳ thi tiếng Hàn TOPIK I - Bạn đã hiểu những gì?

Cấu trúc đề thi TOPIK 1, thời gian làm bài thi TOPIK 1,...bạn đã hiểu hết những điều đó trong kỳ thi năng lực tiếng Hàn? Đây là kỳ thi tiếng Hàn thuộc trình độ sơ cấp và cũng được đánh giá là mức độ dễ nhất. Kỳ thi TOPIK I hầu như chỉ dùng để đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc ở mức cơ bản và các mẫu câu đơn giản nhất liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

Kỳ thi TOPIK I bao gồm hai cấp độ chính là: level 1 và level 2. Nội dung thi liên quan chủ yếu đến cấu trúc ngữ pháp sơ cấp và từ vựng tiếng Hàn sơ cấp. Một số các chủ đề sẽ xuất hiện nhiều ở kỳ thi TOPIK 1 tiếng Hàn đó là: cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn, hoàn thành các mẫu câu tiếng Hàn cơ bản, cách gọi thức ăn, cách mua đồ bằng tiếng Hàn, cách diễn đạt tiếng Hàn về thời tiết, về gia đình. Yêu cầu đặt ra với một người thi TOPIK 1 tiếng Hàn đó là có khoảng 1200 đến 1500 từ vựng, biết cách phân biệt các ngữ cảnh kính ngữ và không kính ngữ.

*Quy chuẩn điểm của kỳ thi TOPIK 1:

Đề thi TOPIK I tiếng Hàn ở cả hai cấp độ đều có chung một số lượng câu hỏi như nhau: gồm 40 câu đọc và 30 câu nghe. Thời gian làm bài thi trong vòng 100 phút. Tổng điểm của cả đề thi là 200 điểm

  • Điểm đạt của TOPIK I level 1 là: >80 điểm

  • Điểm đạt của TOPIK I level 2 là: >140 điểm.

Mức điểm này thực sự không quá thách thức, các bạn chỉ cần có lộ trình ôn thi TOPIK 1 chăm chỉ, tìm hiểu thời gian thi TOPIK 1, tích lũy từ vựng thi TOPIK 1 đầy đủ. Chắc chắn mức điểm này không thể làm khó được bạn.

Cách thức làm bài thi TOPIK I hiệu quả

Kỳ thi TOPIK I tiếng Hàn đa phần sẽ đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ ở mức cơ bản nhất của bạn. Để áp dụng vào công việc thì tương đối ít, do đó các doanh nghiệp chưa lấy chứng chỉ tiếng Hàn này là mức xét duyệt đầu vào. Tuy nhiên, những kiến thức của tiếng Hàn TOPIK I lại là những nội dung rất căn bản, là điều kiện để các bạn có thể học tiếp lên cao.

Thông qua các đề thi TOPIK 1 tiếng Hàn năm 2018, nhìn chung mức độ ra đề đã khó hơn rất nhiều. Đơn giản vì người học tiếng Hàn ngày càng nhiều, tính cạnh tranh cao và đòi hỏi của xã hội cũng cần người có kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Hàn tốt hơn. Do đó các bạn không nên chủ quan ở những kỳ thi này, hãy tham khảo những sau đây:

  • Dù là thi tiếng Hàn TOPIK I các bạn cũng phải chú ý cách viết của mình. Cách viết bài thi TOPIK tiếng Hàn lên trình độ trung cấp mới xuất hiện, nhưng ngay từ bây giờ nếu các bạn không viết cẩn thận từ những câu văn đoạn văn đơn giản thì cũng là một lỗ hổng kiến thức rất lớn. Nó sẽ dần hình thành một thói quen cẩu thả, nhất là âm tiết của tiếng Hàn đôi khi chỉ khác nhau một nét rất nhỏ.

  • Hãy coi trọng kỳ thi mà mình tham dự dù cho đó là trình độ tiếng Hàn dễ nhất. Đa số nhiều bạn nghĩ chứng chỉ tiếng Hàn level 1 hay level 2 thì cũng chưa có khả năng đi xin việc nên chỉ đi thi cho biết và rất ít khi quan tâm đến việc mình đang mắc những lỗi tiếng Hàn cơ bản nào. Hãy chú ý từ những lỗi sai trong cách viết tiếng Hàn của mình để xây dựng nền tảng học lên cao.

  • Hãy chú ý việc học từ mới tiếng Hàn đều đặn và chăm chỉ. Ở đề thi TOPIK tiếng Hàn sơ cấp các bạn sẽ phải làm thi bài đọc hiểu dưới dạng hoàn thành đoạn văn hoặc tìm câu trả lời đúng. Và từ vựng chính là chìa khóa giúp bạn đạt được điểm cao hơn.  Ngay từ khi bắt đầu học nhất định mỗi ngày phải tự học từ mới ở nhà. Dù đó là tập đọc, là nghe, là làm bài tập hay là viết tiếng Hàn ra thì bạn cũng phải dành ít nhất từ 30 đến 45 phút cho việc học từ mới tiếng Hàn.

  • Luyện nghe. Bạn cần phải biết bám sát theo các chủ đề trong Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt như: Cách nói chuyện liên quan về ngân hàng, bưu điện, mua sắm, giới thiệu bản thân, cách chia động từ, các thì của động từ,... để bạn tập trung nghe nhiều hơn về các từ vựng liên quan đến chúng. Ngoài ra phải đặc biệt chú ý đến cách phát âm tiếng Hàn nhất là bảng chữ cái, vì tốc độ người bản ngữ trong file nghe sẽ có nhiều đoạn đọc nhanh, đọc lướt. Chỉ có thể vận dụng việc luyện nghe các hội thoại, tình huống trong giáo trình và điểm lại các câu bạn không nghe được  và vì sao lại không nghe được để hiểu hơn về cách nói chuyện của họ.

Bạn đã biết cách làm sao để thi đậu chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK I hay chưa? Những gợi ý trên đây cũng là những lời nhắn gửi Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn gửi đến các bạn trong kỳ thi năng lực tiếng Hàn năm 2019. Chúc các bạn chuẩn bị thật tốt và thành công trong tương lai.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác