Đang thực hiện

Giải đáp tất cả những thắc mắc về luyện thi chứng chỉ Topik 1 tiếng Hàn

Thời gian đăng: 18/12/2018 14:19

Khi học hết trình độ sơ cấp tiếng Hàn, rất nhiều bạn có ý định luyện thi Topik 1 nhưng còn nhiều băn khoăn và thắc mắc xoay quanh chứng chỉ sơ cấp này. Hôm nay, Hàn Ngữ SOFL sẽ giải đáp hết mọi thắc mắc đó của bạn.
 

chung chi topik
Chứng chỉ TOPIK 1

Chứng chỉ Topik 1 là gì?

Nhiều bạn hay nhầm lẫn giữa Topik I và Topik 1 và cho rằng chúng giống nhau, hãy để ý kĩ chữ số đằng sau nhé. Topik I bao gồm Topik level 1 và 2. Tiếng Hàn chỉ có 2 cấp chứng chỉ là I và II nhưng có tận 6 level. Chứng chỉ Topik 1 sơ cấp là level đầu tiên và dễ nhất. Bất cứ ai khi học xong trình độ tiếng Hàn sơ cấp cũng có thể tham gia ôn thi, đề thi ở cấp độ này khá đơn giản, nội dung thi chủ yếu xoay quanh những ngữ pháp, từ vựng thường dùng, yêu cầu về kỹ năng nghe cũng không quá phức tạp.

Chủ đề chính mà bạn cần học để thi được Topik 1 cũng là những chủ đề quen thuộc như giao tiếp ở trường học, trong gia đình, đếm số, chào hỏi và giới thiệu bản thân… Tuy nhiên, không phải vì nó là cấp thấp nhất mà bạn lơ là trong quá trình luyện thi Topik 1 học bài đâu nhé. Hãy nắm chắc cách ghép vần, cách viết và cách phát âm chuẩn của bảng chữ cái tiếng Hàn thì bạn mới có được nền tảng vững chắc sau này.

Thi topik 1 có khó không và học mất bao lâu?

Đây là câu hỏi SOFL nhận được nhiều nhất từ các bạn học viên. Như đã nói ở trên, đây là level thấp nhất trong 6 cấp độ nên nó không phải là quá khó, chỉ cần bạn chăm chỉ và đầu tư một chút thời gian ôn thi thì đã có thể dễ dàng thi đỗ.

Thông thường nếu học và ôn thi Topik 1 ở các trung tâm tiếng Hàn thì bạn sẽ mất khoảng 4 đến 6 tháng, nếu học các khóa cấp tốc thì thời gian rút ngắn lại chỉ khoảng 3,5 tháng. Như vậy, thời gian để bạn chinh phục được Topik 1 khá là nhanh đúng không?.

Chứng chỉ sơ cấp tiếng Hàn có đi làm được không?

Bất kể ai khi bắt đầu học một ngoại ngữ nào đó cũng đều mong muốn sau này nhờ nó mình sẽ có thể kiếm được một công việc tốt hơn, thậm chí rất nhiều người đã vạch sẵn kế hoạch của mình trong tương lai xa để làm động lực phấn đấu. Người học tiếng Hàn cũng vậy, thi Topik chính là đích đến, là mục tiêu để phục vụ cho công việc. Tuy nhiên, một tin buồn dành cho bạn nào muốn đi làm bằng Topik 1 đó là tất cả 99% công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc đều yêu cầu ứng viên phải có Topik 3 trở lên. 1% còn lại là những trường hợp đặc biệt (chưa có chứng chỉ Topik nhưng sống ở Hàn Quốc trên 5 năm và giao tiếp cơ bản được). Với Topik 1 bạn chưa thể đi làm được, cũng chưa đủ tiêu chuẩn du học Hàn Quốc, bạn chỉ có thể đi xuất khẩu lao động sang Hàn nếu chủ lao động yêu cầu thấp.

Có nên Luyện thi chứng chỉ Topik 1 không?

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã phần nào thất vọng vì mình chưa thể đi làm với Topik 1 đúng không? Tuy nhiên, chứng chỉ này không phải là hoàn toàn vô giá trị đâu nhé, ngược lại chúng lại rất hữu ích và là một bước nền móng vững chắc cho con đường chinh phục Topik tiếng Hàn của bạn sau này đấy. Nếu như bạn nghĩ chỉ với nửa năm học tiếng Hàn và đi làm với mức lương cao thì sẽ chẳng ai đi học đại học nữa, mọi người sẽ đổ xô đi học tiếng Hàn chứ không phải vất vả học ngành này ngành kia nữa đúng không?

Hàn Ngữ SOFL có lời khuyên cho bạn là nên thi Topik 1. Thi Topik 1 sẽ là một trải nghiệm thiết thực giúp bạn hình dung ra cấu trúc đề thi, cách làm bài thi và có thêm cho mình những kinh nghiệm quý báu trong những kỳ thi sau. Chúng ta đều làm tốt và trưởng thành nhờ những kinh nghiệm và sai lầm trong quá khứ đúng không?.


Qua bài viết trên, bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của Topik 1 và sẵn sàng chinh phục nó chưa? Hãy đến Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúng tôi để trải nghiệm những giờ học tiếng Hàn sơ cấp thú vị và chất lượng cùng với giáo viên bản ngữ tiêu chuẩn “5 sao”. Hẹn gặp lại bạn ở 4 cơ sở của SOFL nhé!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác