Đang thực hiện

Hướng dẫn tải đề thi miễn phí và đáp án kỳ thi TOPIK tiếng Hàn

Thời gian đăng: 30/07/2018 09:54

Sau mỗi kỳ thi hoặc trong quá trình ôn thi TOPIK tiếng Hàn, nhu cầu đánh giá kiểm tra năng lực hoặc đáp án bài thi được rất nhiều bạn quan tâm. Chính vì thế, hôm nay tiếng Hàn SOFL sẽ có bài viết hướng dẫn chi tiết dành cho các bạn.

de thi topik tieng han
Đề thi Topik tiếng Hàn

Hướng dẫn tải đề thi TOPIK tiếng Hàn miễn phí các năm

Tính đến thời điểm hiện tại, các kỳ thi TOPIK tiếng Hàn đã được cập nhật đến kỳ thi thứ 52 của tháng 6/2017 trên website topik.gor.kr.

Đầu tiên các bạn truy cập vào website chính của kỳ thi TOPIK, sau đó đóng hết tất cả những thông báo trên màn hình lại.

Bước hai: Chọn lần vào mục – 정보마당 – 기출문제 phía trên phần menu và bạn sẽ thấy link đề thi và đáp án của TOPIK. Sau đó chọn phần tải về máy của mình.

Bước ba:sau khi tải về sẽ xuất hiện tệp và bạn phải giải nén ra máy tính của mình.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng thêm các chức năng  검색 – vào mục tìm kiếm để chọn đề thi 초/중/고급 các năm khác nhau tùy ý.

Tại đây có một số thuật ngữ cần chú ý:

  • 문제지: Đề thi

  • 정답표: Answer sheet hoặc đáp án.

  • 듣기파일 : file âm thanh mp3 dành cho phần nghe.

  • 듣기대본 : phần script bài hội thoại.

Hướng dẫn tải hệ thống từ vựng trọng điểm thi TOPIK tiếng Hàn

Ngoài các đề thi và đáp án có sẵn trong từng mục, trên website còn có những phần hệ thống riêng danh sách các từ vựng tiếng Hàn mà bạn nên học để chuẩn bị tốt cho kỳ thi TOPIK tiếng Hàn. Đặc biệt dành cho các bạn ở trình độ tiếng Hàn trung cấp từ các năm trước. Bạn có thể thao tác theo một vài những bước sau

Bước 1: Truy cập và chọn vào các thư mục như ở cách trên

Bước 2: Sau đó chọn thư mục thứ ba phía dưới chữ 기출문제. Tại đây sẽ xuất hiện các thư mục 한국어능력시험 어휘목록. Tại đây sẽ có riêng các danh sách tiếng Hàn theo chủ đề từ trình độ tiếng Hàn sơ cấp đến trung cấp. Rất tiện lợi trong quá trình ôn thi TOPIK tiếng Hàn.
 

huong dan tai de thi topik
Thi Topik tiếng Hàn

Kỹ năng làm và chữa đề thi có đáp án

Các bạn thường có xu hướng cập nhật các để thi cũ để luyện tập cũng như xem thử khả năng của mình đến đâu sau hoặc trước các kỳ thi. Nó bao gồm tất cả các yếu tố liên quan đến từ vựng, ngữ pháp nhưng chung quy lại sẽ được đưa vào hai phần thi chính: Đọc hiểu và nghe hiểu. Riêng trình độ tiếng Hàn trung cấp TOPIK II sẽ có thêm phần thi viết, phần này cũng sẽ sử dụng từ vựng, ngữ pháp chuẩn xác kèm với tư duy viết logic về các chủ đề.

  • Phần 1: Kỹ năng nghe (듣기) và Kỹ năng viết (쓰기)

  • Như các bạn đã biết phần thi nghe sẽ diễn ra trong khoảng 60 phút. Từ câu 1 đến câu 20 có giọng đọc thường chậm hơn và tăng dần qua từng câu. Phần này thường không thách thức thí sinh quá nhiều. Trong phần nghe hình ảnh thì ở những câu 1 thường là các đoạn hội thoại về giới thiệu người mới đến công ty, ra mắt đồng nghiệp, các bạn có thể học thêm cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn để không bao giờ mất điểm câu này. Ở câu 2 thường xuất hiện các đoạn hội thoại ở những nơi công cộng như trong phòng tập nhảy, hồ bơi nên cần phải nghe kỹ ở các vế để đoán được câu chốt cho hình ảnh. Kể từ câu 21 trở đi các bạn sẽ được nghe mỗi câu 2 lần.

  • Đối với phần thi viết diễn ra trong vòng 50 phút cho các bạn ở trình độ tiếng Hàn trung cấp và bạn sẽ không có thời gian nghỉ giữa giờ giữa hai phần thi nghe và viết. Vì vậy nếu ở những câu từ 21 đến 30 nếu câu nào quá khó, hãy làm sau để thời gian đó suy nghĩ từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu để hoàn thành câu viết 53 và 54.

Ví dụ trong bộ đề thi topik lần thứ 51:

  • Câu 53: Viết đoạn văn ngắn khoảng từ 200~300 text để trình bày một khảo sát về vấn đề ăn sáng của học sinh tiểu học. Với biểu đồ hình tròn sau khảo sát có 55% không ăn sáng, 34% ăn sáng và 11% chỉ ăn từ 1-2 lần trong 1 tuần. Bổ sung thêm phần lý giải vì sao không ăn sáng: “Cả nam sinh và nữ sinh đều trả lời là không có thời gian” và lý do thứ hai đó là: “nam sinh cho rằng không ăn sáng cũng không sao”, còn nữ sinh thì trả lời rằng “muốn giảm cân nên không ăn sáng”

- Câu 54: Viết bài luận văn dài từ 600~700 chữ để trình bày về chủ đề“Chia sẻ và Tình nguyện”, trong xã hội hiện nay có rất nhiều người không may mắn, thường gặp khó khăn trong việc đi đứng, ăn uống hoặc giao tiếp,… Chia thành ba phân đoạn nhỏ bao gồm: Tại sao lại cần đến các hoạt động “Chia sẻ và Tình nguyện”? Để làm những hoạt động “Chia sẻ và Tình nguyện” thì cần có những phương pháp gì? Hoạt động “Chia sẻ và Tình Nguyện” sẽ giúp chúng ta có được gì?

  • Phần 2: Kĩ năng đọc (읽기)

Trong kỳ thi tiếng Hàn Topik, kĩ năng đọc tiếng Hàn rất quan trọng. Ở những câu hỏi đầu tiên đã xuất hiện rất nhiều các từ mới tiếng Hàn. Nhưng các bạn hãy cứ bình tĩnh, nếu câu nào khó quá thì làm câu dễ trước.Ở đây bạn cũng đã biết từ vựng tiếng Hàn căn bản quan trọng thế nào rồi đúng không. Vì thế nó là chìa khóa cho tất cả bài thi của bạn, hãy thật chăm chỉ hoc từ vựng tiếng Hàn ngay từ bây giờ.

Trung tâm tiếng Hàn SOFL mong rằng những thông tin và bài học hữu ích trên đây về kỳ thi TOPIK tiếng Hàn sẽ hỗ trợ cho bạn nhiều hơn trong kỳ thi TOPIK tiếng Hàn lần thứ 60 sắp tới. Chúc các bạn thành công!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác