Đang thực hiện

Kinh nghiệm bỏ túi khi thi Topik tiếng Hàn

Thời gian đăng: 02/11/2015 15:23

Topik ( Test Of Proficiencu in Korean ) là cuộc thi năng lực tiếng Hàn do viện giáo dục và công nghệ Hàn Quốc tổ chức. Với 6 cấp độ được toàn thế giới công nhận. Để đạt kết quả cao trong kỳ thi này các bạn không những phải nắm vững kiến thức mà còn phải biết các làm bài thi đạt hiệu quả cao. Hiểu rõ điều này Trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẽ với các bạn bài kinh nghiệm bỏ túi khi thi Topick tiếng Hàn

Học tiếng hàn thông dụng để nắm chắc tiếng hàn

Học tiếng hàn thông dụng để nắm chắc tiếng hàn
Bài thi Topik được chia thành các cấp độ với những thang điểm khác nhau:
* Topik 1gồm cấp 1, 2 tương đương với trình độ tiếng Hàn sơ cấp 1, 2.
* Topik 2 gồm cấp 3,4,5,6 tương đương với trình độ tiếng Hàn trung cấp, cao cấp.
Điều đặc biệt của các kỳthi năng lực là chỉ tổ chức ở 2 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Mình nên các bạn cần xác định trước cho mình sẽ tham dự kỳ thi năng lực nào và chuẩn bị kiến thức cũng như thời gian ôn luyện phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.
Muốn luyện thi Topik tốt thì phải tập hợp rất nhiều yếu tố khác nhau, cùng tìm hiểu xem nào.

1. Học từ vựng:

Có rất nhiều con đường dẫn đến kết quả học từ vựng hiệu quả như:
- Áp dụng phương pháp học mọi lúc mọi nơi: Bạn sắm cho mình một cuốn sổ tay nhỏ, đi lâu, làm gì thấy từ mới thì bạn có thể ghi chép nó vào cuốn sổ và học chúng khi rảnh rỗi hoặc đặt tên các vật dụng trong là bằng tiếng Hàn cũng là cách hiệu quả.
- Học từ vựng tiếng hàn theo chủ đề: Phân loại từ vựng theo chủ đề khác nhau để học vì các từ vựng giống nhau thường xuất cùng nhau, giúp cho việc nhớ từ vựng của bạn được nhiều từ hơn, hiệu quả hơn.
- Học qua internet, nghe nhạc, xem film: có thể dành thời gian từ 10-15 phút mỗi ngày để học.

2. Học ngữ pháp:

Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Làm sao để học ngữ pháp tiếng hàn hiệu quả
Trong tất cả các bài thi, ngữ pháp nắm một phần rất quan trọng, thi Topik tiếng Hàn cũng vậy. Ngữ pháp tiếng Hàn rất lằng nhằng, dễ gây nhầm lẫn nên bạn cần có biện pháp học ngữ pháp khoa học để việc nắm bắt trở nên dễ dàng hơn. Cần nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp và thường xuyên dành thời gian ôn luyện. Phân tích các thành phần cấu tạo nên câu: các động từ, tính từ trợ từ,....Biết các chia động từ, tính từ về dạng đuôi kết thúc dạng câu chuẩn, dạng câu rút gọn. Để việc học ngữ pháp hiệu quả hơn bạn sử dụng các từ vựng và tạo thành câu có nghĩa sau đó phân tích ví dụ đó và rút ra bài học cho mình.

3. Luyện nghe, nói tiếng Hàn

* Luyện nghe: Việc luyện nghe rất quan trọng đối với người học ngoại ngữ, việc luyện nghe sẽ giúp cho người học phát âm chuẩn, giao tiếp tốt hơn.
Tùy thuộc vào trình độ của bạn mà việc học các từ, câu hội thoại phù hợp với mình. Làm quen với cách phát âm tiếng hàn chuẩn của người bản ngữ, khi các thầy cô giáo bản xứ phát âm bạn cố gắng bắt chước theo đúng ngữ điệu giao tiếp. Có thể tham khảo các tài liệu, giáo trình luyện nghe trên mạng. Bạn cũng có thể tiếp cận với các chương trình truyền hình của Hàn Quốc như film ảnh, bài hát, hoặc các bản tin thời sự. Qua đây các bạn có thể học cách làm quen với  sự đa dạng của ngôn ngữ dùng trong đời sống hàng này của người Hàn.
* Luyện nói: Bước này đòi hỏi bạn phải bỏ qua sự rụt rè nhút nhát của mình, tập nói thật nhiều, sai thì sửa. Có nhiều các luyện nói như : luyện nói theo chủ đề, qua các chuỗi câu hoit, đoạn hội thoại hoặc qua các mẫu chuyện hằng ngày. Bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ, các trang web học tiếng Hàn để giao lưu học hỏi kinh nghiệm.

Tóm lại để hoàn thành bài thi Topik hiệu quả các bạn cần hội tự rất nhiều yếu tố khác nhau. Chúng tôi hi vọng bài này sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm, giúp bài thi của các bạn đạt hiệu quả cao hơn trong đợt thi sắp tới nhé.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác