Đang thực hiện

Những thay đổi trong cấu trúc bài thi tiếng Hàn

Thời gian đăng: 16/01/2017 15:51

Để giúp các bạn nắm bắt được những thông tin nhanh chóng hơn, trung tâm tiếng Hàn SOFL xin giới thiệu đến các bạn bài viết về những thay đổi trong cấu trúc đề thi TOPIK.
 

học tiếng hàn online
Những thay đổi trong cấu trúc bài thi tiếng Hàn

 

TOPIK là gì?

Topik là chữ viết tắt của từ tiếng Anh  Test of Proficiency in Korean, tên tiếng Hàn là 한국어능력시험, tên tiếng Trunglà  韓國語能力試驗. Topik được tổ chức hàng năm bởi Viện quốc tế giáo dục Quốc gia Hàn Quốc, với đối tượng dự thi là người ngoại quốc theo học tiếng Hàn hay người gốc Hàn tại nước ngoài sử dụng Hàn ngữ như tiếng mẹ đẻ.
 

1. Thay đổi trong phương thức đánh giá năng lực, trình độ tiếng Hàn

 

Trước đây, kì thi TOPIK đánh giá năng lực tiếng Hàn của người học theo 3 cấp độ chính là trình độ học tiếng Hàn sơ cấp (cấp 1, cấp 2), trình độ trung cấp (cấp 3,4) và Topik cao cấp (cấp 5,6). Tuy nhiên hiện nay kì thi đánh giá năng lực ngôn ngữ Hàn TOPIK chỉ còn lại 2 cấp chính thức là TOPIK và TOPIK II. Có lẽ đây là quyết định thay đổi sáng suốt và đúng đắn phòng khảo thí chất lượng Hàn Quốc vì cấp độ 5 và cấp độ 6 là quá khó, có rất ít người học có thể thi đạt được cấp độ này. Việc giảm bớt đi hai cấp độ “khó nhằn” này sẽ giúp các kỳ thi Topik đỡ rườm rà và thanh thoát hơn.
 

2. Thay đổi cấu trúc đề thi tiếng Hàn

 

Bởi vì cấp độ thi trung cấp và cấp độ cao cấp được gộp lại thành TOPIK II mà trong đề thi của TOPIK này sẽ có các câu hỏi ở mức độ khó trung cấp và cao cấp. Bên cạnh đó, các bài thi TOPIK II sẽ không còn phần thi từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn nữa mà thay vào đó là phần thi nghe, đọc và viết. Các bài thi TOPIK I cũng sẽ không còn phần ngữ pháp và từ vựng, viết mà chỉ còn lại phần thi nghe và phần đọc.
 

3. Thời gian thi năng lực tiếng Hàn thay đổi

 

Nếu như trước đây những bài thi TOPIK I kéo dài trong vòng 180 phút thì hiện giờ nó đã được rút gọn xuống còn 100 phút.
 

học tiếng hàn trực tuyến
Những thay đổi trong bài thi tiếng Hàn

 

4. Thay đổi cách tính điểm trong các bài thi tiếng Hàn
 

Sau khi thay đổi thời gian và cấu trúc đề thi, chắc chắn thang điểm trong bài thi cũng bị thay đổi. Thứ nhất, thay vì tổng điểm là 400 thì bây giờ các bài thi của Topik I cũng chỉ còn 200 điểm. Bài thi Topik II cũng có mức điểm tối đa là 200 điểm.
 

Trung tâm tiếng Hàn luyện thi TOPIK uy tín
 

Là đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy, đào tạo và luyện thi Hàn ngữ trình độ từ cơ bản đến nâng cao, trung tâm tiếng Hàn SOFL sở hữu đội ngũ giảng viên Việt - Hàn dạy giỏi và tâm huyết với nghề. Hiện nay, trung tâm đã có 4 cơ sở giảng dạy trên địa bàn thành phố Hà Nội được trang bị các thiết bị giảng dạy hiện đại và tân tiến. Các lớp học của SOFL đa dạng phục cho nhu cầu học của mọi người như lớp học tiếng Hàn online, trực tuyến, lớp giao tiếp dành cho người đi làm, các lớp du học, xuất khẩu lao động, luyện thi cấp tốc,...
 

Trên đây là những thay đổi trong kì thi TOPIK tiếng Hàn được tổng hợp bởi trung tâm tiếng Hàn SOFL. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để đề ra những phương pháp ôn thi hiệu quả để chinh phục kì thi TOPIK nhé.  

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác